[FOOTER_SITE_MOBILE]
[TOPADV]
[MENU_SITE]
[BELOW_NAV]
[HEADER] [TOP]

LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thứ ba - 26/07/2022 22:15

LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Những ngày tháng Bảy, cả nước ta lại lặng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người những trở về sau đạn bom khói lửa, những người đã gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Việc thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và hơn hết là tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa đầy nghĩa tình, đây còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.
       Sáng ngày 26/7 chi đoàn trường mầm non Phú Lương tích cực cùng BCH Đoàn Phường tham gia các chương trình hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động diễn ra trong ngày lễ tri ân. 
 
múa 27 tháng 7
 
Tiết mục văn nghệ với bài múa "Xinh tươi Việt Nam" do các cô giáo
đến từ chi đoàn trường mầm non Phú Lương thể hiện
       Tối ngày 26/7/2022, Hội CCB, Hội LHPN, Hội cựu TNXP, Đoàn Thanh niên phường Phú Lương, Đoàn Thanh niên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Phú Lương.
Về dự buổi lễ có đc Nguyễn Quang Hợp - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đc Bùi Thị Thu Trang - Phó BT thường trực Đảng ủy phường; đc Nguyễn Chính Hữu - Chủ tịch UBND phường; đc Dương Ngọc Thỏa - ĐUV Phó CT UBND phường cùng các đc đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường Phú Lương, Đoàn TN trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, các đc Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đông đảo đoàn viên, hội viên các đoàn thể...
      Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo phường, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân. Hàng trăm ngọn nến đã được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc.
      Buổi lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm tri ân của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc....
thương binh 1
 
thương binh 3
 
thương binh 2
 
thắp nens
 
thắp nén 1
 
hiếu
 
an thăp hương
Hoạt động dâng hương thắp nến tri ân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây