NGÀY HỘI TRĂNG RẰM (Tết trung thu ở trường Mầm non Phú Lương)

Thứ hai - 30/09/2019 10:08
Tết Trung Thu là ngày Rằm tháng 8 âm lịch hằng năm, đây là ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên.
NGÀY HỘI TRĂNG RẰM (Tết trung thu ở trường Mầm non Phú Lương)
                                  NGÀY HỘI TRĂNG RẰM
                                                    (Tết trung thu ở trường Mầm non Phú Lương)
Cô giáo và các con trường MN Phú Lương đã được trải nghiệm ,với những hoạt động thật tuyệt vời:
           Hội thi "BÀY MÂM CỖ ĐẸP" với sự tham gia của 17 lớp, cùng sự phối kết hợp của các cô giáo và các quý vị phụ huynh đã thành công rực rỡ. Ngày hôm nay các con học sinh thực sự đã có niềm vui trọn vẹn khi được rước đèn cùng đội múa lân, được múa hát và được phá cỗ. Chúc mừng 17 lớp đã dành chiến thắng trong Hội thi "BÀY MÂM CỖ ĐẸP" ngày hôm nay.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò.

img 1568452796366 1569375193611

Các bé được trải nghiệm cùng nghệ nhân nặn Tò He. Trung thu 2019 - 2020 thật vui và nhiều ý nghĩa

img 1568452795748 1569375192199

Tết trung thu có bày cỗ ( cỗ được bày bằng hoa quả, có bánh nướng, bánh dẻo), có rước đèn, múa lân, trẻ em được tặng quà, phá cỗ, trông trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo.
         Chúng ta hãy cùng đón tết trung thu với các bé trường Mầm non Phú Lương. Còn mâm cỗ tại trường thì thật to. Nào bưởi chuối hồng đu đủ, dưa hấu, táo  thôi thì chả thiếu thứ gì. Đặc biệt là các cô khéo tay làm những con chó bông từ bưởi , các con thú khác từ những loại rau quả thường ngày làm cho mẫm cỗ trở nên tuyệt đẹp và sinh động. Các bé cứ  ngắm mãi không chán. Nhưng hay nhất vẫn là màn múa Lân sư rồng sôi động. Các chú Lân, Sư, Rồng múa lượn theo nhịp trống khắp các hành lang , sân trường .  Tiếng trống hội "thình thùng thình" náo nức dồn dập làm ai cũng phải háo hức. Nhiều bé lần đầu được xem lúc đầu cũng hơi e sợ, nhưng rồi nỗi sợ cũng  tan đi nhanh chóng. Chắc rằng trong chúng ta đây- những phụ huynh học sinh - nghe tiếng trống "thình thùng thình" cũng  không khỏi bồi hồi mỉm cười nhớ lại tuổi thơ xưa...