kế hoạch công tác tuyên truyền PCCC năm 2017

Thứ sáu - 09/06/2017 11:40
Công tác Phòng cháy chữa cháy hiện nay đang là một vấn đề đáng lưu tâm
cháy
    PHÒNG GD-ĐT HÀ ĐÔNG         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN PHÚ LƯƠNG                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 49/KH-TMNPL                            Phú Lương, ngày 18 tháng 04  năm 2017

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
Năm học 2016 – 2017

Căn cứ Luật PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ - CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.
Thực hiện công văn số 308/PGD&ĐT ngày 03 tháng 04 năm 2017 về việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong các cơ sở GDMN năm 2017.
Trường mầm non Phú Lương xây dựng kế hoạch tập huấn nghiệp vụ PCCC cho CB, GV, NV trong nhà trường và 3 cơ sở tư thục MN Hoa Gạo, MN Hoa Phượng, MN Thu Hằng trên địa bàn phường với những nội dung như sau:
I. Mục đích yêu cầu
1. Giúp CBCNV và đội PCCC của Trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.
2. 100% cán bộ viên chức trong đội PCCC tham gia tập huấn nắm bắt, vận dụng tốt những kiến thức đã học để phục vụ công tác PCCC tại cơ quan.
3. Trong quá trình huấn luyện, thực hành phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị.
II. Thời gian, địa điểm và nội dung tập huấn
1. Thời gian: 01 ngày trong tuần 1 tháng 5/2017
- Sáng từ  8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.
- Chiều từ 14 giờ đến 17 giờ 30 phút.
2. Địa điểm:
Nhà văn hóa Bắc Lãm 8 – Phường Phú Lương – Quận Hà Đông – Hà Nội.
3. Nội dung huấn luyện lý thuyết
a. Quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, của tỉnh quy định về công tác PCCC
- Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ;
- Nghị định số 79/2014/NĐ - CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.
- Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2006 quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
- Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình;
- Quyết định số 44/2012/QĐ - TTg ngày 15/10/2012 của Thủ tướng chính phủ Quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC.
- Quyết định số 1110/QĐ-TTg  ngày 17/8/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030;         - Quyết định số 1007/QĐ - UBND ngày 22/05/2013 của của UBND tỉnh Sơn La Ban hành kế hoạch Tiển khai thực hiện Quyết định số 1110/2012/QĐ – TTg và Quyết định số: 44/2012/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.
- Các tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan đến công tác PCCC.
b. Những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH.
- Khái niệm chung về cháy, nổ.
- Những yếu tố cần thiết cho sự cháy.
- Những điều kiện cần thiết cho sự cháy.
- Đặc điểm của đám cháy.
- Những phương pháp dập tắt đám cháy.
- Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.
- Cách sử dụng các phương tiện PCCC
- Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.
c. Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng.
Xem phim tư liệu và rút kinh nghiệm một số vụ cháy trên hệ thống trình chiếu.
III. Tổ chức thực hiện:
1. Tổ hành chính
 - Lập dự trù kinh phí cho đợt tập huấn.
- Chuẩn bị kinh phí kịp thời phục vụ đợt tập huấn.
- Thông báo đến 3 cơ sở tư thục trên địa bàn phường được phân công giúp đỡ.
2. Tổ nuôi dưỡng
- Chuẩn bị lớp học, sân bãi, cơ sở vật chất, dụng cụ, phương tiện và các điều kiện phục vụ tập huấn.
3. Tổ chuyên môn:
- Chuẩn bị 01 bộ máy chiếu, màn chiếu.
Trên đây là kế hoạch tổ chức công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2017. Trường mầm non Phú Lương kính mong lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hà Đông xét duyệt để nhà trường thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường năm học 2016- 2017.
 Nơi nhận:
- Phòng GD & ĐT;   (Để báo cáo)
- CB,GV,NV  (để thực hiện)
- Lưu VT.

Lê Thị Hoa