Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến năm học 2016-2017

Thứ ba - 14/06/2016 15:36
Hà Nội hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp
Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến năm học 2016-2017

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố thông tin hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6, năm học 2016 - 2017. Đây là lần đầu tiên Hà Nội áp dụng tuyển sinh qua mạng.

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh có thể truy cập địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”.

Tại mục này, phụ huynh lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non; Tuyển sinh vào lớp 1; Tuyển sinh vào lớp 6.

Sau khi điền các thông tin cụ thể, chính xác, cha mẹ xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hệ thống sẽ thông báo “Đăng ký tuyển sinh thành công”, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh, mã hồ sơ đăng ký của học sinh. Phụ huynh nhấn nút “Hoàn tất” để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Ha Noi huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen dau cap hinh anh 1
Phần mềm tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, với phần mềm này, phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS ngay tại nhà bằng cách truy cập mạng Internet.

Những gia đình không có máy tính có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Xem chi tiết Một số lưu ý:

- Thiết bị điện tử có kết nối Internet: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

- Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6: Cha mẹ phụ huynh nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến (do trường mầm non, tiểu học năm học 2015-2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội cấp).

Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

- Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Cha mẹ học sinh có thể in đơn đăng ký tuyển sinh qua biểu mẫu do hệ thống gửi vào địa chỉ hòm thư điện tử liên hệ; hoặc khi nộp hồ sơ tuyển sinh, cha mẹ đề nghị trường tuyển sinh in đơn đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ phần mềm eSAMS.